ถ้าคุณใช้คุณลักษณะการตรวจสอบไวยากรณ์, ประโยคของคุณอาจได้รับการทำเครื่องหมาย ตลอดเวลาสำหรับความผิดที่เรียกว่า"Passive Voice."ธงนี้มักจะมาพร้อมด้วยคำแนะนำแก่"คิดการเขียนใหม่ด้วยคำกริยาเสียง active."

ความผิดนี้เป็นเรื่องรุนแรงหรือไม่? ไม่! ในความเป็นจริงตัวตรวจสอบไวยากรณ์ของเราได้ถูกตั้งค่าสถานะแล้วสามของประโยคของเราได้ที่จุดเริ่มต้นของการเขียนเชิงธุรกิจเคล็ดลับนี้และเราจะไม่ห่วงบิต

เราไม่ได้เป็นห่วง แต่เราก็ให้ความสนใจ นั่นเป็นเพราะมีจำนวนมากของคำแนะนำที่ดีเกี่ยวกับการ จำกัด การใช้คำกริยาแบบพาสซีฟ ตัวอย่างเช่นเราจะบอกว่ามีการเปลี่ยนแปลง :

"พื้นผิวต้อง primed"(passive) เพื่อ"ผิวนายกรัฐมนตรี"(ใช้งาน). การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ความรู้สึก ผู้อ่านต้องการคำแนะนำที่แม่นยำ

"ของขวัญของคุณคือความนิยม"(passive) เป็น"เราขอขอบคุณของขวัญของคุณ"(ใช้งาน). นี้เป็นอีกหนึ่งข้อเสนอแนะดี "คือความนิยม"เสียงไม่มีตัวตนในขณะที่"เราขอขอบคุณ"รู้สึกอบอุ่น

เมื่อเราดำเนินการแก้ไขแล้วเราจะเปลี่ยนเป็นคำ, วลีที่คลุมเครือกับคำที่กระชับตรง นั่นคือยอดเยี่ยม
แต่มีสิทธิเป็นสี่สถานที่ passive กริยาที่เหมาะสมเพียง :


1 เมื่อคุณไม่ทราบว่าผู้ดำเนินการดำเนินการ

Passive :

รถของเธอถูกขโมยสองครั้ง

ไม่ :

คนขโมยรถของเธอสองครั้ง

2 เมื่อมันไม่สำคัญที่จะดำเนินการกระทำ

Passive :

กระดานจะถูกตัดก่อน

ไม่ :

ลดคนงานก่อนบอร์ด

3 เมื่อเราต้องการหลีกเลี่ยงโทษใครบางคน

Passive :

ภาพวาดได้สูญหาย

ไม่ :

แอนดี้หายไปภาพวาด

4 เมื่อเราต้องการนุ่มสั่ง

Passive :

วรรคนี้อาจจะสั้นลง

ไม่ :

ร่นวรรคนี้

Passive คำกริยาเหล่านี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบในสี่กรณี เช่นเดียวกับคำกริยาในประโยค passive เปิดของเรายังทำงานได้ดี ("ได้ถูกตั้งค่าสถานะ"และ"มาพร้อมกับมักจะ")

ทราบว่าเป็นของคำกริยา Passives และคุณจะไม่ถูกข่มขู่ด้วยซอฟต์แวร์ตรวจสอบไวยากรณ์ของคุณอีกครั้ง ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ของเราถูกตั้งค่าสถานะประโยคก่อนหน้านี้เพียง แต่เรารู้ว่ามีคำกริยา passive เหมาะสมกับจุดประสงค์ของเราและเสียงเพียงสิทธิ!

 
Menu