ทักษะการตอบรับโทรศัพท์มีความสำคัญมากสำหรับธุรกิจ โทรศัพท์ยังคงเป็นจุดหลักของการติดต่อกับลูกค้าสำหรับ บริษัท ส่วนใหญ่ และวิธีการที่คุณตอบรับโทรศัพท์ของ บริษัท ของคุณจะรูปแบบความประทับใจแรกของลูกค้าของธุรกิจของคุณ เคล็ดลับเหล่านี้ตอบรับโทรศัพท์จะให้แน่ใจว่าผู้ที่โทรมารู้ว่าพวกเขากำลังติดต่อกับธุรกิจมืออาชีพ :

รับสายโทรศัพท์เข้ามาทั้งหมดก่อนที่แหวนที่สาม

เมื่อคุณตอบรับโทรศัพท์ที่จะอบอุ่นและกระตือรือร้น. เสียงของคุณที่ส่วนท้ายของสายโทรศัพท์เป็นบางครั้งการแสดงผลเพียงอย่างเดียวของ บริษัท ของคุณโทรจะได้รับ

เมื่อตอบโทรศัพท์, ยินดีต้อนรับผู้ที่โทรมาอย่างสุภาพและระบุตัวเองและองค์กรของคุณ กล่าวว่า, เช่น :

เช้าดี เทคโนโลยีส์ Susan พูด ฉันอาจช่วยคุณได้อย่างไร

ไม่มีใครเคยควรจะต้องถามว่าพวกเขาได้มาถึงธุรกิจดังกล่าวและเช่น

เปล่งเสียงอย่างชัดเจนให้ปริมาณเสียงของคุณปานกลางและพูดช้าและชัดเจนเมื่อตอบโทรศัพท์จึงโทรของคุณสามารถเข้าใจคุณได้อย่างง่ายดาย

การควบคุมภาษาของคุณเมื่อตอบรับโทรศัพท์. ไม่ควรใช้คำแสลงหรือศัพท์แสง , for instance, say "Certainly" , "Very well" , or "All right" . แทนที่จะพูดว่า"ตกลง"หรือ"ไม่มีปัญหา"เช่นกล่าวว่า"แน่นอน","ดีมาก"หรือ"ขวาทั้งหมด" or "you know" , train yourself carefully not to use these when you speak on the phone. หากคุณผู้ที่ใช้สารเติมเต็มเมื่อคุณพูดเช่น"ฮะ","หนอ"หรือวลีเช่น"ชอบ"หรือ"คุณรู้"เป็นรถไฟด้วยตัวคุณเองอย่างระมัดระวังที่จะไม่ใช้เหล่านี้เมื่อคุณพูดบนโทรศัพท์ .

รถไฟเสียงและคำศัพท์ของคุณเป็นบวกเมื่อตอบโทรศัพท์แม้ในวัน"ลง" ตัวอย่างเช่นแทนที่จะพูดว่า"ผมไม่ทราบ"พูดว่า :

ผมขอหาข้อมูลเกี่ยวกับที่สำหรับคุณ

ใช้ข้อความทางโทรศัพท์ได้อย่างสมบูรณ์และถูกต้อง. หากมีสิ่งที่คุณไม่เข้าใจหรือไม่สามารถสะกดเช่นนามสกุลของบุคคลที่ขอเรียกร้องให้ทำซ้ำหรือสะกดมันสำหรับคุณ แล้วให้แน่ใจว่าข้อความที่ได้รับไปยังผู้รับ

ตอบข้อความทั้งหมดของคุณภายในหนึ่งวันทำการ

เสมอขอให้โทรถ้ามันทั้งหมดขวาที่จะนำเขา / เธอไว้ก่อนที่จะทำเช่นนั้นและต้องไม่ทิ้งโทรไว้ให้นานมาก ให้โทรติดต่อไว้กับรายงานความคืบหน้าทุก 30 ถึง 45 วินาที ให้พวกเขามีทางเลือกถ้าเป็นไปได้เช่น :

สายที่ยังคงไม่ว่าง คุณจะยังคงถือหรือฉันควรจะได้มี xxx โทรกลับ?

 
Menu