Business English Tip of the Week

business-english-tipsEvery week we publish a business English tip concerning different aspects of business English. Topic areas include writing, speaking, listening, grammar, vocabulary, pronunciation, exams as well as general English. To receive 'Business English Tip of the Week' by email, just subscribe to our newsletter. You can choose whether to receive the newsletter weekly or monthly. Simply click on the link on the right to subscribe. It's free!

เครื่องหมายวรรคตอนสามปัญหาที่พบบ่อย

29 Mar 2020
เครื่องหมายวรรคตอนที่มีความสำคัญเนื่องจากผู้เครื่องหมายเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นเหมือนสัญญาณพร้อมถนนช่วยให้ผู้อ่านของคุณนำทางเอกสารของคุณ เมื่อคุณใส่เครื่องหมายวรรคตอนในที่ผิดที่มันสามารถเปลี่ยนความหมายของวัตถุประสงค์ของประโยคของคุณและส่งผู้อ่านของคุณไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง

ที่นี่มีสามปัญหาที่เกิดขึ้นเครื่องหมายวรรคตอนทั่วไป

1) การใส่เครื่องหมายจุลภาคก่อน'และ'ในซีรีส์ (หรือไม่ใส่เครื่องหมายจุลภาค)

บริษัท ทำให้เครื่องคิดเลขกระเป๋า, keypads อิเล็กทรอนิกส์และนักแปลพ็อกเก็ต
หรือ
บริษัท ทำให้เครื่องคิดเลขกระเป๋า, keypads อิเล็กทรอนิกส์และแปลพ็อกเก็ต

ซึ่งเป็นที่ถูกต้องหรือไม่ ทั้งสองมี ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องหมายจุลภาคอนุกรมจะขึ้นอยู่กับคุณ ที่สำคัญคือเพื่อให้สอดคล้อง ตัดสินใจและติดมันตลอดทั้งเอกสารของคุณ ความขัดแย้งเป็นความผิดพลาดไวยากรณ์

2) การใช้สองช่องว่างหลังจากระยะเวลาหนึ่งหรือลำไส้ใหญ่

กฎสองพื้นที่จะถือได้มากกว่าจากวันที่เมื่อกดพิมพ์และเครื่องพิมพ์ดีดที่ใช้ตัวอักษรที่มีทั้งหมดความกว้างเท่ากัน วันนี้, คอมพิวเตอร์ชดเชยสำหรับความกว้างที่แตกต่างกันของตัวอักษรและเพียงหนึ่งช่องว่างหลังเครื่องหมายวรรคตอนสิ้นการตั้งค่า

3) ใส่เครื่องหมายจุลภาคระหว่างชื่อเรื่องและคำกริยาที่

incorrect ผมขอแนะนำว่าบิลลี่, พีทและแมรี่เข้าร่วมการประชุม
ในประโยคนี้เครื่องหมายจุลภาคแบ่งเรื่องของ Billy คำสั่งของปีเตอร์และแมรี่จากกริยาที่เข้าร่วม
tick1 ผมขอแนะนำว่าบิลลี่, ปีเตอร์และแมรี่เข้าร่วมการประชุม
เครื่องหมายจุลภาคหลังปีเตอร์จะยังตกลงในประโยคข้างต้น
 

วิธีการให้พูดเป็นภาษาอังกฤษ

22 Mar 2020
ทุกคำพูดหรืองานนำเสนอมีสองด้านหลัก :
 • สิ่งที่คุณพูด (เนื้อหา)

 • วิธีการที่คุณบอกว่ามัน (การส่งมอบ)

คุณชัดมีจำนวนมากในการควบคุมเนื้อหาเนื่องจากคุณสามารถวางแผนออกว่าสิ่งที่คุณต้องการจะพูด แต่คุณยังสามารถทำจำนวนมากเพื่อให้แน่ใจว่าการจัดส่งของคุณมีประสิทธิภาพมากเกินไป แนะนำว่าต่อไปนี้จะช่วยให้คุณส่งมอบการพูดที่มีประสิทธิภาพ :
 • โปรดจำไว้ว่าผู้ฟังมักจะมีเพียงหนึ่งโอกาสที่จะเข้าใจสิ่งที่คุณพูด. ดังนั้นคุณต้องทำทุกอย่างที่คุณสามารถที่จะทำให้มันง่ายสำหรับเขาหรือเธอเป็นไปตามความคิดของคุณ
 • วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำนี้คือการ"ป้ายบอกทาง"คำพูดของคุณ. ที่จุดเริ่มต้นที่บอกว่าคำพูดของคุณจะถูกแบ่งออกเพิ่มขึ้น ในระหว่างการพูดที่ทำให้มันชัดเจนเมื่อส่วนหนึ่งได้เสร็จสิ้นแล้วและในส่วนต่อไปได้เริ่มต้น (ตัวอย่างเช่น"ตอนนี้ฉันได้อธิบายบางส่วนของสาเหตุของการเกิดมลพิษทางอากาศที่ฉันต้องการจะบอกคุณสิ่งที่เราสามารถทำเพื่อลดปัญหา.") ในตอนท้ายของการพูดของคุณให้ชัดเจนว่าคุณจะเสร็จสิ้น (เช่น โดยเพียงแค่การพูดคำว่า"ขอบคุณ")
 • ส่วนที่สำคัญที่สุดของการพูดที่มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุด. คิดเกี่ยวกับประโยคแรกที่แข็งแกร่งที่จะดึงดูดความสนใจของผู้ฟังที่ จะสงบและมีความเชื่อมั่น; ให้การแสดงผลที่คุณเป็นอย่างดีเตรียมความพร้อมและมีสิ่งที่น่าสนใจที่จะพูด จบด้วยประโยคที่แข็งแกร่ง : ทำให้คนหัวเราะหรือให้พวกเขาสิ่งที่ยั่วให้คิดเกี่ยวกับ
 • ฝึกการพูดของคุณก่อนวันใหญ่. โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นประโยชน์ในการคิดเกี่ยวกับวิธีและการที่คุณจะยืน / นั่งและสถานที่ที่คุณจะใส่วัสดุของคุณก่อนและหลังจากที่คุณได้ใช้พวกเขา ฝึกฝนการใช้บัตรคำพูดของคุณ
 • พูดเสียงดังและชัดเจน. โปรดจำไว้ว่าเสียงของคุณ (กระแสเสียงของคุณ) จะต้องทำงานที่ไม่ใช้เครื่องหมายวรรคตอนในการเขียนของคุณ พยายามที่จะไม่พูดเร็วเกินไป ไม่เพียงแค่อ่านข้อความประโยคเต็ม -- มันเป็นสิ่งที่น่าเบื่อและทำให้การพูดของคุณยากมากที่จะปฏิบัติตาม
 • ให้แน่ใจว่าคุณสามารถมองเห็นได้เป็นอย่างดีได้ยินเป็น. ไม่ได้ซ่อนอยู่หลังแผ่นหรือโปรเจ็กเตอร์ค่าใช้จ่ายของคุณ เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนฟังรู้สึกว่าคุณกำลังพูดกับเขาหรือเธอเอง ดังนั้นจึงมองรอบห้องและพยายามที่จะทำให้สายตากับผู้ชมทุกคนในอย่างน้อยหนึ่งครั้งในระหว่างการพูดของคุณ
 • ระมัดระวังไม่ให้กวนใจผู้ฟังของคุณโดยที่โล้บนเก้าอี้แตะที่เท้าของคุณ ฯลฯ
 • มันจะมีประโยชน์รวมถึงวัสดุภาพกับคำพูดของคุณ. ตัวอย่างเช่นถ้าคุณกำลังพูดคุยเกี่ยวกับสถานที่แสดงแผนที่ ถ้าคุณกำลังใช้ตัวเลขเขียนพวกเขาทั้งหมดเพื่อดู (มันยากมากสำหรับผู้ฟังที่จะให้ตัวเลขขนาดใหญ่หรือจำนวนมากในหัวของพวกเขา.)
 • หากคุณกำลังจะได้มีส่วนร่วมของผู้ชมมีความชัดเจนมากสิ่งที่คุณต้องการจากพวกเขา. หากคุณถามคำถามจะพร้อมสำหรับการตอบที่แปลกประหลาดและคาดว่าจะต้องตอบด้วยตัวคุณเอง
 

A Little"VS"ลิตเติ้ล"VS"น้อย"VS"น้อย

15 Mar 2020

ลิตเติ้ล

การใช้งานเล็กน้อยกับคำนามนับไม่ได้เช่นความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยมีความคืบหน้าเพียงเล็กน้อยเป็นข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ฯลฯ

ไม่กี่

ใช้ไม่กี่กับคำนามนับได้พหูพจน์เช่นไม่กี่วันที่จะมีการประชุมไม่กี่คนไม่กี่ยอดขายไม่กี่ ฯลฯ

น้อยและน้อย

เล็กน้อยและไม่กี่มักจะเป็นเชิงลบค่อนข้างเพราะพวกเขาหมายถึงไม่มากหรือไม่มากในขณะที่เป็นเพียงเล็กน้อยและไม่กี่เป็นบวกมากขึ้นและหมายถึงบาง ตัวอย่างเช่น

incorrect เรามีลูกค้าเพียงไม่กี่. (เสียงที่ติดลบ)
tick1 เรามีลูกค้าเพียงไม่กี่ (เสียงบวกมากขึ้น)

incorrect มีเวลาน้อยที่จะสมบูรณ์นี้เป็น. (เสียงที่ติดลบ)
tick1 เรามีเวลาน้อยที่จะสมบูรณ์นี้. (เสียงบวกมากขึ้น)

เมื่อคุณกำลังพูดกับใครสักคนมันจะดีกว่าที่จะใช้ไม่มาก / ไม่มากหรือเพียงเล็กน้อย / ไม่กี่แทนเพียงเล็กน้อยและไม่กี่. ลิตเติ้ลและไม่กี่เสียงมีแนวโน้มที่จะเป็นทางการมากขึ้นและมีการใช้ที่ดีกว่าในการเขียน ตัวอย่างเช่น

เราไม่ได้มีการสอบถามข้อมูลจำนวนมากเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา. (ไม่มาก / นอกระบบ / พูด)
เรามีไม่กี่สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา (ไม่กี่ / อย่างเป็นทางการ / เขียน)

เรายังไม่ได้ขายทรัพย์สินจำนวนมากในเดือนที่ผ่านมา. (ไม่มาก / นอกระบบ / พูด)
เรามียอดขายคุณสมบัติในไม่กี่เดือนที่ผ่านมา. (ไม่กี่ / อย่างเป็นทางการ / เขียน)

 

เคล็ดลับการตอบรับโทรศัพท์

08 Mar 2020
ทักษะการตอบรับโทรศัพท์มีความสำคัญมากสำหรับธุรกิจ โทรศัพท์ยังคงเป็นจุดหลักของการติดต่อกับลูกค้าสำหรับ บริษัท ส่วนใหญ่ และวิธีการที่คุณตอบรับโทรศัพท์ของ บริษัท ของคุณจะรูปแบบความประทับใจแรกของลูกค้าของธุรกิจของคุณ เคล็ดลับเหล่านี้ตอบรับโทรศัพท์จะให้แน่ใจว่าผู้ที่โทรมารู้ว่าพวกเขากำลังติดต่อกับธุรกิจมืออาชีพ :

รับสายโทรศัพท์เข้ามาทั้งหมดก่อนที่แหวนที่สาม

เมื่อคุณตอบรับโทรศัพท์ที่จะอบอุ่นและกระตือรือร้น. เสียงของคุณที่ส่วนท้ายของสายโทรศัพท์เป็นบางครั้งการแสดงผลเพียงอย่างเดียวของ บริษัท ของคุณโทรจะได้รับ

เมื่อตอบโทรศัพท์, ยินดีต้อนรับผู้ที่โทรมาอย่างสุภาพและระบุตัวเองและองค์กรของคุณ กล่าวว่า, เช่น :

เช้าดี เทคโนโลยีส์ Susan พูด ฉันอาจช่วยคุณได้อย่างไร

ไม่มีใครเคยควรจะต้องถามว่าพวกเขาได้มาถึงธุรกิจดังกล่าวและเช่น

เปล่งเสียงอย่างชัดเจนให้ปริมาณเสียงของคุณปานกลางและพูดช้าและชัดเจนเมื่อตอบโทรศัพท์จึงโทรของคุณสามารถเข้าใจคุณได้อย่างง่ายดาย

การควบคุมภาษาของคุณเมื่อตอบรับโทรศัพท์. ไม่ควรใช้คำแสลงหรือศัพท์แสง , for instance, say "Certainly" , "Very well" , or "All right" . แทนที่จะพูดว่า"ตกลง"หรือ"ไม่มีปัญหา"เช่นกล่าวว่า"แน่นอน","ดีมาก"หรือ"ขวาทั้งหมด" or "you know" , train yourself carefully not to use these when you speak on the phone. หากคุณผู้ที่ใช้สารเติมเต็มเมื่อคุณพูดเช่น"ฮะ","หนอ"หรือวลีเช่น"ชอบ"หรือ"คุณรู้"เป็นรถไฟด้วยตัวคุณเองอย่างระมัดระวังที่จะไม่ใช้เหล่านี้เมื่อคุณพูดบนโทรศัพท์ .

รถไฟเสียงและคำศัพท์ของคุณเป็นบวกเมื่อตอบโทรศัพท์แม้ในวัน"ลง" ตัวอย่างเช่นแทนที่จะพูดว่า"ผมไม่ทราบ"พูดว่า :

ผมขอหาข้อมูลเกี่ยวกับที่สำหรับคุณ

ใช้ข้อความทางโทรศัพท์ได้อย่างสมบูรณ์และถูกต้อง. หากมีสิ่งที่คุณไม่เข้าใจหรือไม่สามารถสะกดเช่นนามสกุลของบุคคลที่ขอเรียกร้องให้ทำซ้ำหรือสะกดมันสำหรับคุณ แล้วให้แน่ใจว่าข้อความที่ได้รับไปยังผู้รับ

ตอบข้อความทั้งหมดของคุณภายในหนึ่งวันทำการ

เสมอขอให้โทรถ้ามันทั้งหมดขวาที่จะนำเขา / เธอไว้ก่อนที่จะทำเช่นนั้นและต้องไม่ทิ้งโทรไว้ให้นานมาก ให้โทรติดต่อไว้กับรายงานความคืบหน้าทุก 30 ถึง 45 วินาที ให้พวกเขามีทางเลือกถ้าเป็นไปได้เช่น :

สายที่ยังคงไม่ว่าง คุณจะยังคงถือหรือฉันควรจะได้มี xxx โทรกลับ?

 

เคล็ดลับการเขียนไวยากรณ์และทั่วไป

01 Mar 2020
หัวเรื่องและชื่อเรื่อง

เกี่ยวกับชื่อเรื่องและหัวเรื่องสำหรับเอกสารทางธุรกิจและจำไว้ว่าคำแรกและครั้งสุดท้ายเป็นตัวพิมพ์ใหญ่เสมอ, เป็นคำนามทุกคำสรรพนามคำกริยา, คำคุณศัพท์และกริยาวิเศษณ์ที่มี

คำบุพบทในสี่หรือมากกว่าตัวอักษร (หรือห้าขึ้นอยู่กับคู่มือสไตล์ที่คุณใช้) นอกจากนี้ยังเป็นตัวพิมพ์ใหญ่

"A"","และ""จะไม่ใหญ่จนกว่าพวกเขาจะคำแรกหรือตามลำไส้ใหญ่

สันธานประสานงาน :"และ","หรือ","หรือ","แต่""สำหรับ","เพื่อ"และ"ยัง"จะไม่ใหญ่จนกว่าพวกเขาจะคำแรกหรือตามลำไส้ใหญ่ แต่อื่น ๆ "เล็ก ๆ น้อย ๆ "คำพูดเช่น"มัน","จะ"และ"คือ"เป็นตัวพิมพ์ใหญ่

เปรียบเทียบคำคุณศัพท์

เพื่อให้รูปแบบการเปรียบเทียบของคำคุณศัพท์พยางค์เดียวเพิ่ม"เอ้อ"และ"EST"แทนที่จะใช้คำว่า"ขึ้น"และ"มากที่สุด." ตัวอย่าง :"บริสุทธิ์"และ"บริสุทธิ์"ไม่"มากขึ้นบริสุทธิ์"และ"บริสุทธิ์ที่สุด."

วลีที่เริ่มต้นด้วย'รวมทั้ง'

วลีที่เริ่มต้นด้วย"รวมทั้ง"ซึ่งมักจะปรากฏที่ส่วนท้ายของประโยคเป็นชุดมักจะออกจากส่วนที่เหลือของประโยคด้วยเครื่องหมายจุลภาค ตัวอย่าง :"ให้คำอธิบายรายละเอียดรวมถึงค่าใช้จ่ายที่คาดการณ์ไว้และกำหนดการ."

ไม่ว่าจะ .... หรือไม่

เวลาส่วนใหญ่ของคำว่า"หรือไม่"จะไร้ประโยชน์หลังคำว่า"ไม่ว่า"เช่นในประโยค"ฉันไม่สามารถบอกหรือไม่ว่าชายฝั่งทะเลที่มีความชัดเจน." ประโยคจะสมบูรณ์ชัดเจนโดยไม่ต้อง"หรือไม่." แต่ในประโยคต่อไปนี้"หรือไม่"เป็นสิ่งที่จำเป็นตามหลักไวยากรณ์ :"เป้าหมายก็คือเพื่อให้มั่นใจว่าผู้เข้าร่วมทั้งหมดได้รับประโยชน์จาก workshop "หรือไม่พวกเขาเข้าร่วมการประชุมทุกครั้ง".

เป็นจำนวนมาก

"มาก"เป็นลายลักษณ์อักษรเสมอเป็นคำสองคำ หลายคนเขียนเป็นคำหนึ่งอาจเนื่องจากคำเช่น"หมู่","เกี่ยวกับการ"และ"พร้อม." เป็นเรื่องที่เป็น"มาก"เป็นพหูพจน์เมื่อมันหมายถึงคำพหูพจน์ ("ผู้คนจำนวนมากกำลังรอคอยในสาย A") แต่ก็เป็นเอกพจน์เมื่อมันหมายถึงคำเอกพจน์ ("ข้อมูลจำนวนมากได้สูญหายไปเมื่อ คอมพิวเตอร์ล้มเหลว")

เพียง

คำว่า"เท่านั้น"ควรจะวางไว้ทันทีก่อนที่จะปรับเปลี่ยนคำ ในการพูดเราไม่ค่อยใส่ใจกับกฎนี้ ในการเขียนเราควร ตัวอย่าง :"ประธานฯ ได้รับเพียงหนึ่งสัปดาห์จะเกิดขึ้นกับแผน"(ไม่ได้"ประธานกรรมการได้รับเพียงหนึ่งสัปดาห์จะเกิดขึ้นกับแผน") "เท่านั้น"อย่างชัดเจนเน้น"หนึ่งสัปดาห์."

 

การส่งคำขอสุภาพ

23 Feb 2020

เมื่อคุณกำลังขอให้คนที่ทำอะไรสำหรับคุณหรือพยายามที่จะมีอิทธิพลต่อการกระทำของพวกเขาคุณมักจะสามารถแสดงให้เห็นว่าคุณต้องการที่จะสุภาพโดยกล่าวว่าสิ่งที่อยู่ในทางอ้อม :

 1. ช่วยฉันไฟล์เอกสารเหล่านี้ (กรุณา) (ตรงมาก -- ความต้องการมากกว่าขอ).
 2. (โปรด) คุณจะช่วยให้ฉันไฟล์เอกสารเหล่านี้ (Direct หัก)
 3. คุณสามารถช่วยฉันไฟล์เอกสารเหล่านี้ (กรุณา) (Neutral)
 4. คุณคิดว่าคุณอาจจะช่วยให้ฉันไฟล์เอกสารเหล่านี้ (ทางอ้อม)
 5. ผมสงสัยว่าถ้าคุณอาจจะช่วยให้ฉันไฟล์เอกสารเหล่านี้ (ทางอ้อมมาก)
  โดยทั่วไปที่การแสดงออกทางอ้อมที่คุณใช้ที่สุภาพมากขึ้นคุณจะดูเหมือน หากคุณมีมากเกินไปโดยตรงคุณอาจจะถือว่าไม่สุภาพ อย่างไรก็ตามการแสดงออกทางอ้อมมากขึ้นสามารถเสียง"สุภาพเกินไป" เมื่อตัดสินใจที่แสดงออกมีความเหมาะสมสำหรับสถานการณ์ที่จะเป็นประโยชน์ที่จะถามคำถามบางอย่าง
 • ความสัมพันธ์ระหว่างลำโพงและการฟังคืออะไร? การแสดงออกโดยตรงมากขึ้นมักจะใช้ในระหว่างเพื่อนหรือเมื่อลำโพงอยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจ

 • วิธีที่สำคัญคือการกระทำที่จะพูดหรือไม่? โดยปกติแล้วสิ่งที่สำคัญมากกว่าการดำเนินการทางอ้อมมากขึ้นการแสดงออก

 • เท่าไหร่ในความไม่สะดวกจะทำให้เกิดการกระทำที่สำหรับฟังหรือไม่? ถ้าเช่นฟังจะถูกถามเพื่อให้ความพยายามมากหรือทำสิ่งที่พวกเขาไม่ได้มักจะทำลำโพงที่อาจจะใช้การแสดงออกทางอ้อม
 

เครื่องหมายวรรคตอน -- Dash (--) และวงเล็บ ()

16 Feb 2020
Dash (--)

การใช้ประโยครีบให้การแสดงเปลี่ยนความคิดหรือเพื่อเน้นและให้ความสำคัญมากขึ้นข้อมูลเพิ่มเติมที่จะแทรกใน

ทั้งหมดเจ้าหน้าที่ -- เจน, Susie, Brent, และไมเคิล -- จะเข้าร่วมการประชุม
เจ้าหน้าที่ทุกคนจะได้เข้าร่วมประชุม -- เจน, Suzie, Brent, และไมเคิล
Mary -- ผู้ที่ติดต่อกับลูกค้าไม่ว่าง -- ไม่เข้าร่วมการสัมมนาการขาย

เส้นประยังสามารถใช้เพื่อกำหนดข้อมูลที่ประโยคปิดท้ายของ

เราทุกคนลงนามในสัญญา -- ในที่สุด

(.....) วงเล็บ

ใช้เครื่องหมายวงเล็บ ("วงเล็บ"เป็นภาษาอังกฤษ) เพื่อช่วยลดผลกระทบของข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่จะถูกเพิ่มในประโยค ข้อมูลที่เพิ่มไม่ควรที่สำคัญเป็นประโยคข้อมูลใน

แมรี่ (เธอเท่านั้นร่วมงานกับ บริษัท สัปดาห์ที่แล้ว) ตัดสินใจที่จะไม่ไปที่บาร์บีคิว บริษัท

ตัวเองประโยค : หมายเหตุใช้เครื่องหมายจุลภาคแทนวงเล็บเพื่อตั้งนอกเหนือข้อมูลที่มีความสำคัญเกี่ยวกับการเป็นข้อมูลในการ

วงเล็บยังใช้ถ้าคุณได้ให้ชื่อที่มีความยาวของ บริษัท หรือเอกสารแล้วให้ตัวย่อ, ตัวอย่างเช่นพนักงาน Assistance Program (EAP) ควรใส่วงเล็บแบบย่อเมื่อมันปรากฏครั้งแรก จากนั้นคุณสามารถดูรูปแบบย่อเท่านั้นและไม่มีวงเล็บตลอดจดหมายส่วนที่เหลือของ นี่เป็นวิธีหนึ่งที่คุณสามารถใช้คำย่อในจดหมายของคุณและจะมั่นใจได้อ่านของคุณทราบความหมายของพวกเขา

 

มีส่วนร่วมในการประชุมธุรกิจ

09 Feb 2020
ในการประชุมทางธุรกิจที่มีความยากลำบากเป็นสองสถานการณ์ที่ผู้คนมักจะใช้เป็น เหล่านี้เมื่อคุณต้องการหยุดยั้งคนที่จะพูดด้วยเหตุผลใดก็ตามและเมื่อคุณถูกขอให้แสดงความคิดเห็นในสิ่งที่คุณไม่ต้องการแสดงความคิดเห็นใน (ไม่ว่าจะเพราะคุณไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะให้ความเห็นของคุณหรือเพราะ คุณ
ไม่ประสงค์ที่จะพูดด้วยเหตุผลของคุณเอง)

หากคุณจำเป็นต้องขัดจังหวะต่อไปนี้เป็นวลีบางอย่างที่คุณอาจจะพบที่เป็นประโยชน์ (และอย่าลืมที่จะต้องพิจารณาการกำหนดเวลาของคุณเมื่อใช้พวกเขาด้วยเช่นกัน) :

คุณคิดว่าฉันขัดจังหวะ? ฉันต้องบอกว่า ...
เพียงนาที ...
ฉันขอเพิ่มบางสิ่งบางอย่างที่นี่
ฉันขอรบกวนที่นี่
ฉันขอเพียงแค่บางสิ่งบางอย่างที่ชี้ว่า?
หรือใช้คำว่าวิเศษ"sorry":
ขอโทษนะฉันเพียงต้องชี้ให้เห็นว่า ...
ขอโทษนะฉันสามารถหยุดเวลาสักครู่ไหม
ขออภัย แต่ฉันต้องบอกว่า ...
ขออภัยอาจฉันเพิ่งพูดอะไร?
"ขอโทษ"ที่ทำให้การหยุดชะงักของการประชุมน้อยสุภาพมากขึ้น

แต่การที่จะหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นในเรื่อง"ผมเกรงว่า"ผลงานดีขึ้น

ฉันคิดว่าฉันไม่สามารถแสดงความคิดเห็นในขณะนี้ ... (จากนั้นให้เหตุผลว่าเพราะเหตุใด : ... ที่ฉันต้องตรวจสอบข้อมูลล่าสุด / ... ที่ผมต้องการชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ จากคุณเหลียง, ฯลฯ )
ฉันคิดว่าฉันไม่สามารถที่จะพูด. (เหตุผล +)
ฉันคิดว่าฉันไม่ต้องการไปลงในรายละเอียดที่นี่ถ้าคุณไม่ทราบ
การใช้"ฉันกลัว"จะดีกว่าที่นี่กว่า"ฉันขอโทษ"เป็น"ฉันขอโทษ"ทำให้โทษกับคุณและแสดงให้เห็นว่ามันเป็นความผิดของคุณในขณะที่"ผมเกรงว่า"เพียงแค่แสดงว่าคุณอาจ รู้สึกเสียใจบางอย่าง แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นความผิดของคุณ

ตัวเลือกอื่น ๆ รวมถึง :

คุณใจถ้าเราพูดถึงว่าภายหลังได้หรือไม่
เราสามารถนำมันออกจนภายหลังได้หรือไม่
ฉันไม่คิดว่ามีจุดใด ๆ ในไปในรายละเอียดในขั้นตอนนี้
ข้อมูลที่ไม่สามารถใช้งานได้ แต่เราสามารถพูดเกี่ยวกับมัน ... (ให้วันที่หรือเวลา)
ฉันไม่ต้องการพูด. (ง่ายและตรง แต่ซื่อสัตย์)
 

ควร vs vs vs ควรจะต้องมีเพื่อ

02 Feb 2020
กริยาช่วยควร, ควรจะ, ต้องและต้องมีการใช้เพื่อแสดงภาระผูกพันทั้งหมด เสียงและความแข็งแรงของข้อผูกพันแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความสามารถที่จะถูกใช้เป็นกิริยาช่วย

vs ควรควร (สําหรับภาระผูกพันอ่อน / คำแนะนำ strong)

ดูประโยคต่อไปนี้

คุณควรไปที่โรงพยาบาลกับที่แผล
คุณควรจะไปโรงพยาบาลกับที่แผล

ในทั้งสองประโยคของฟังก์ชั่นที่ควรมีและควรจะสามารถใช้แทนกัน มุ่งเน้นทั้งในความสมควร strong, หรือในคำอื่น ๆ หน้าที่อ่อน คุณอยู่ที่ภาระผูกพันที่จะดูแลตัวเองด้วย ปัจจุบันการใช้ควรจะมีน้อยลงและควรมีการใช้กันทั่วไปในสถานที่

ต้อง vs ต้อง (สำหรับภาระผูกพัน / strong จำเป็น)

คำกริยาต่อไปนี้จะเหมือนกันประโยคกิริยาช่วยใช้ต้องและจะต้อง :

คุณต้องไปโรงพยาบาลกับที่แผล
คุณจะต้องไปโรงพยาบาลกับที่แผล

ก็มีให้และจะต้องถือว่าแข็งแรงกว่าที่ควรและควรที่จะ ข้างล่างทั้งสองดำเนินการให้คำแนะนำการทำงานของความจำเป็นภาระผูกพันหรือแม้กระทั่ง แต่ต้องมีเพื่อ, สงวนไว้ตามปกติสำหรับการแสดงผลที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ตัวอย่างเช่นหากคุณเป็นเจ้าของรถคุณจะต้องจ่ายค่าภาษีถนนประจำปี ในทางกลับกันจะต้องมีการสงวนไว้ตามปกติเพื่อให้การสั่งซื้อที่ผู้คนมีภาระผูกพันที่จะปฏิบัติตาม ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างเพิ่มเติมของการใช้งานทั่วไปมากขึ้นต้องและต้อง : ถือว่าแข็งแกร่งเป็นกิริยาช่วย

คุณจะต้องเสียภาษีรายได้
คุณจะต้องผ่านการทดสอบการขับขี่ของคุณก่อนที่คุณจะสามารถขับรถคนเดียว
คุณจะต้องแสดงหนังสือเดินทางของคุณเมื่อคุณผ่านตรวจคนเข้าเมือง

คุณต้องได้รับการทำงานโดย 09:00
คุณต้องได้รับรายงานนี้เสร็จวันที่ 30 มิถุนายน
คุณต้องเข้าร่วมประชุม

 

เคล็ดลับในการเจรจามีผลบังคับใช้

26 Jan 2020
ความสามัคคี

พยายามที่จะสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีกับจำนวนตรงข้ามของคุณตั้งแต่วินาทีแรกพบของคุณไม่ว่าจะเป็นหรือไม่คุณรู้อยู่แล้วว่ากัน 'บางพูดโดยทั่วไปของสังคมเป็นเครื่องบดน้ำแข็งที่ดีในแง่นี้

ความง่าย

ทำให้ภาษาของคุณเรียบง่ายและชัดเจน ใช้เวลาของคุณและใช้คำและประโยคสั้น ๆ ที่คุณมีความสะดวกสบายด้วย -- มีภาษาไม่ยากของจุดในซับซ้อนยากกับงาน

ความชัดเจน

อย่ากลัวที่จะถามคำถามถ้ามีสิ่งใดที่คุณไม่เข้าใจ มันมีความสำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิดใด ๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อการเจรจาต่อรองของความสำเร็จของคุณ

การฟังและการตอบสนอง

การฟังอย่างเป็นห่วงที่การเจรจาต่อรองทุกขั้นตอนของคุณจะช่วยหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิดและสร้างความร่วมมือจิตวิญญาณของ นอกจากนี้ยังตอบสนองต่อสิ่งที่ตรงข้ามของคุณคือคำพูดที่มีคำหรือข้อความเช่น"ฉันเห็นสิ่งที่คุณหมายถึง"หรือ"คุณมีจุด"

การทบทวน

Summarise และการตรวจสอบความคืบหน้าของคุณในช่วงปกติในระหว่างการเจรจาต่อรอง ซึ่งจะทำให้ทั้งสองฝ่ายเข้าใจโอกาสที่จะตรวจสอบและชี้แจงในกรณีที่จำเป็นและแก้ไขความเข้าใจผิดใด ๆ

 

รวมหนึ่งไอเดียต่อประโยค

19 Jan 2020

คุณเคยได้รับจดหมายหรืออีเมลที่ประโยคต่อไปและในหนึ่งหลังจากที่อื่น ๆ ในกระแสที่มีเครื่องหมายจุลภาคเพื่อแยกพวกเขาเท่านั้น? ประโยคเหล่านี้มักจะมีจำนวนของจุดบางที่อาจจะเกี่ยวข้องกับ นี้ทำให้พวกเขายากที่จะอ่านและทำความเข้าใจ ต่อไปนี้ผู้ใช้บริการของเราตัวอย่างของอีเมลที่เราได้รับหนึ่งจาก :

ฉันทำงานเป็นผู้จัดการในดูไบลูกค้าของเรามีการสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษดังนั้นฉันต้องส่งอีเมล, จดหมาย, ฯลฯ คุณรู้ แต่ปัญหาคือผมต้องการที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมวิธีการเขียนผมรู้สึกว่าผม น. มากไม่ดีในการเขียนดังนั้นฉันต้องการความช่วยเหลือของคุณในเรื่องนี้ฉันจะพัฒนาตัวเองผมเรียนรู้จากเว็บไซต์ของคุณ แต่ฉันต้องการมากขึ้นถ้าเป็นไปได้ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความช่วยเหลือของคุณฉันหวังว่าจะได้รับการติดต่อจากคุณ

ด้วยความคิดที่ชัดเจนในแต่ละประโยคกระชับ, ข้อความอาจจะอ่านเช่นนี้

ฉันทำงานเป็นผู้จัดการในดูไบ "เป็นต้นการสื่อสารกับลูกค้าของเราอีเมล"", ตัวอักษร,"เป็นภาษาอังกฤษ ปัญหาคือว่าผมไม่ดีมากในการเขียน ฉันต้องการเรียนรู้วิธีการเขียนได้ดีขึ้นและฉันต้องการความช่วยเหลือของคุณในนี้ ถึงแม้ว่าผมจะเรียนรู้จากเว็บไซต์ของคุณมากขึ้นถ้าฉันต้องการที่เป็นไปได้ ฉันจะพัฒนาตัวเอง?

ฉันหวังว่าจะได้รับการติดต่อจากคุณ ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ

เราได้รวมมากกว่าหนึ่งความคิดในสองประโยคเพื่อข้อความจะไม่เสียงขาด ๆ หาย ๆ แต่พวกเขามีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดความคิด

ดังนั้นนี่คือข้อความ : รวมถึงความคิดเพียงหนึ่งเดียวในแต่ละประโยค บางครั้งก็ยอมรับที่จะรวมสองความคิดในประโยค แต่ถ้าพวกเขามีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิด

 

การอธิบายขั้นตอน -- ลำดับคำและวลี

12 Jan 2020
เพื่อช่วยให้คุณมีวิธีการอธิบายคุณสามารถใช้คำบางอย่างที่จะแสดงลำดับของเหตุการณ์
เพื่ออธิบายทำคำสั่งซื้อในบางอย่างซึ่งสิ่งที่

First ...
ก่อนอื่น ...
... ในตอนแรก
ถัดไป ...
สิ่งต่อไปที่คุณต้องทำก็คือ ...
จากนั้น ...
... หลังจากนั้น
หลังจากที่คุณ (ได้กระทำที่ / ทำเช่นนั้น) ...
สุดท้าย ...
... และแล้วในที่สุด ...
สุดท้าย ...
... หลังจากนั้น

ในการเพิ่มจุดต่อไป

ให้แน่ใจว่าคุณ (อย่าลืมไป) ...
อ้อและโดยวิธีการไม่ลืมที่จะ ...
อ้อและระวังอย่าให้ ...
ให้แน่ใจว่าคุณ ... / ตรวจสอบว่าคุณไม่ได้ ...

เพื่อตรวจสอบว่าคนอื่น ๆ ต่อไปนี้คุณหรือมีความเข้าใจ

OK เพื่อให้ชัดเจนว่าคืออะไร?
ที่ไม่ทำให้รู้สึก?
จึงมีเราเป็น / ที่มัน คุณมีคำถามใด ๆ

 

Open Punctuation /Full Blocked Layout Style

05 Jan 2020

In the past, writing and laying out a business letter was a pretty complex process. Not only did you have to be careful where you put your punctuation in the non-body sections of the letter, but certain parts of the letter itself needed to be indented, i.e. moved a number of spaces to the right. Putting a letter together like this took a lot of time.

Nowadays, business writers prefer simplicity over complexity. The punctuation and layout style preferred is the one that is the easiest and quickest to create. And it's the one that takes up the least thought.

Writers today tend to use OPEN PUNCTUATION and FULL BLOCKED LAYOUT STYLE.

Open Punctuation

In an Open Punctuation Style letter there is:

 • No punctuation at the end of lines in the inside address
 • No punctuation following the salutation and complimentary closing
 • No punctuation following references, enclosures, copies, etc.

Full Blocked Layout Style

When using a full blocked layout style in a business letter there is:

 • No indentation of the salutation and complimentary closing
 • No indentation in the paragraphs of the letter
 • No indentation to the date, reference, enclosures, copies, etc.

In this style, the only part of the letter that is centred is the company letterhead.

Sample Letter

Here's an example of a business letter with open punctuation and full blocked layout style.

Sunshine Holidays
124 High Street
Bury St Edmunds
Suffolk
I
P29 7HG

Our Ref SLS/RWT

2 April 20xx

Mr K Francis
29 Darlington Mews
Bury St Edmunds
Suffolk
1P29 5JA

Dear Mr Francis

HOLIDAY ENQUIRY

Thank you for your recent enquiry. Please find enclosed our holiday brochure containing weekend breaks in Rome.

We are very proud of our weekend breaks and feel sure you will find just what you are looking for.

If you would like to make a booking, or require any further information, please do not hesitate to contact us.

Yours sincerely


John Jackson
Manager

Enc

cc Susan James

 

พูดภาษาอังกฤษทางโทรศัพท์

29 Dec 2019

ถ้าคุณได้พูดคุยในภาษาอังกฤษในโทรศัพท์ไม่ต้องกลัว! ภาษากลัวการพูดในที่สองในโทรศัพท์จะหายไปหากคุณฝึกบ่อย ส่วนที่ยากที่สุดเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์ในภาษาของตัวเองที่ไม่ได้ของคุณเป็นภาษาความจริงที่ว่าคุณไม่สามารถบุคคลอื่นเห็นตา, ปาก, ร่างกายและ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้ตระหนักถึงความมันไปในการสนทนาหน้าใบหน้าคุณลิปอ่านและดูเพื่อรอยยิ้ม frowns, และการย้ายมือซึ่งทั้งหมดนี้สามารถช่วยในการทำความเข้าใจความหมาย

นอกจากนี้ยังเป็นความจริงที่การโต้ตอบทางโทรศัพท์อาจจะไม่เพียงพอที่สอนในชั้นเรียน ESL และไม่สามารถรักษาตำราของการสนทนาทางโทรศัพท์อย่างเพียงพอ ข้อบกพร่องเหล่านี้ก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรงสำหรับผู้เรียนที่ ESL, รับเท่าไหร่ทุกคนอาศัยการโทรศัพท์ในชีวิตประจำวัน คุยโทรศัพท์จะปรากฏเป็นหนึ่งในพื้นที่ซึ่งผู้เรียน ESL มีความไวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากพวกเขามักระบุว่าเป็นเรื่องยากที่จะพูดคุยทางโทรศัพท์และพวกเขาทั้งหลีกเลี่ยงหรือ จำกัด การติดต่อดังกล่าว

โทรศัพท์ที่นี่มีน้อยเคล็ดลับในการพูดภาษาอังกฤษเมื่อ :

พูดช้าและชัดเจน

การฟังการพูดใครบางคนในภาษาที่สองผ่านทางโทรศัพท์สามารถท้าทายมากเพราะคุณไม่เห็นได้ยินคนที่คุณกำลังพยายาม แต่มันอาจจะยิ่งยากสำหรับคนที่คุณกำลังพูดคุยกับคุณได้เข้าใจ คุณอาจไม่ทราบว่าการออกเสียงของคุณไม่ชัดเจนเนื่องจากนักเรียนครูผู้สอนและเพื่อนรู้และเข้าใจคุณ ให้ความสนใจเป็นพิเศษไปยังพื้นที่ที่อ่อนแอของคุณ (เช่น"อาร์"และ"l' s"หรือ"B"และ"ของ v") เมื่อคุณอยู่ในโทรศัพท์ หากคุณกำลังประสาทเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์เป็นภาษาอังกฤษด้วยตัวคุณเองคุณอาจสังเกตเห็นการพูดอย่างรวดเร็ว การปฏิบัติหรือเขียนลงสิ่งที่คุณจะพูดและใช้เวลาไม่กี่ลมหายใจลึกก่อนที่คุณจะโทรออก

ให้แน่ใจว่าคุณทำความเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงอื่น ๆ

อย่าหลอกว่าเข้าใจทุกสิ่งที่คุณได้ยินผ่านทางโทรศัพท์ แม้แต่เจ้าของภาษาถามกันที่จะทำซ้ำและยืนยันข้อมูลเป็นครั้งคราว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณจะพาข้อความสำหรับคนอื่น เรียนรู้การแสดงออกที่เหมาะสมที่ใช้พูดภาษาอังกฤษเมื่อพวกเขาไม่ได้ยินสิ่งที่ถูกต้อง อย่ากลัวที่จะเตือนคนที่จะชะลอตัวลงมากกว่าหนึ่งครั้ง เก็บโทรศัพท์ของคุณในโทรทัศน์พื้นที่ที่มีสัญญาณรบกวนอื่น ๆ ออกไปจากการรบกวนดังกล่าวเป็นวิทยุหรือ

ขอให้ท่านอื่นเพื่อการศึกษาเพื่อการพูดคุยทางโทรศัพท์กับ คุณอาจจะเลือกคืนหนึ่งสัปดาห์และผลัดกันพูดโทรศัพท์กันในเวลาที่กำหนด พยายามที่จะพูดคุยเป็นเวลาอย่างน้อยสิบห้านาที คุณสามารถพูดคุยทางสังคมหรือบทบาทสมมติสถานการณ์ต่างๆในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ ถ้าคุณไม่ได้เข้าสู่โทรศัพท์, คุณสามารถฝึกโดยการตั้งค่าสองเก้าอี้ขึ้นไปกลับไปกลับ สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับการฝึกภาษาอังกฤษทางโทรศัพท์ก็คือคุณจะไม่สามารถมองเห็นอื่น ๆ ของแต่ละปาก น่าจะเป็นคนปากมากที่อ่านโดยไม่ทราบว่า

ธุรกิจและการบันทึกการใช้งาน

มีการปฏิบัติหลายวิธีในการรับโทรศัพท์ภาษาอังกฤษฟรี หลังจากชั่วโมงธุรกิจคุณสามารถโทรและรับฟังข้อความที่บันทึกไว้ เขียนสิ่งที่คุณได้ยินครั้งแรกจากนั้นโทรกลับและตรวจสอบเพื่อดูว่ามีบันทึกย่อของคุณมีความถูกต้อง ใช้โทรศัพท์ในชีวิตประจำวันของคุณ โทรสำหรับการจัดส่งพิซซ่าแทนการออกไปกิน ซาลอนโทรลงในสมุดนัดผม คุณสามารถโทรศัพท์แม้ละครภาพยนตร์ที่จะขอรายชื่อแทนการใช้หนังสือพิมพ์ บางเมืองใหญ่มีการบันทึกฟรีคุณสามารถเรียกข้อมูลดังกล่าวเป็นดวงชะตาประจำวันของคุณหรือ) อากาศ (ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้จะได้รับค่าบริการเหล่านี้สำหรับตัวเลขแรก สินค้าบางชนิดอาจมีหมายเลขโทรศัพท์ฟรีบนบรรจุภัณฑ์ที่คุณสามารถเรียกข้อมูล คิดว่าจำนวนคำถามที่คุณอาจต้องขอและโทรฟรี! ตัวอย่างเช่นสายช่องหมายเลขซีเรียลในการกลับและขอคูปอง คุณจะต้องให้ชื่อและที่อยู่ของคุณ ให้แน่ใจว่าคุณมีความเข้าใจในปากกามีประโยชน์เพื่อให้คุณสามารถทำซ้ำข้อมูลของคุณและตรวจสอบ

เรียนรู้โทรศัพท์มารยาท (มารยาท)

โทรศัพท์แบบที่คุณพูดที่ดีที่สุดของคุณให้เพื่อนที่แตกต่างกันมากกับวิธีที่คุณควรพูดคุยกับใครบางคนในธุรกิจการตั้งค่า ESL ลำโพงโทรศัพท์จำนวนมากให้ความผิดพลาดของถูกเกินไปโดยตรงบน เป็นไปได้ว่าสายคนอื่น ๆ ที่จะคิดว่าคุณถูกหยาบคายกับวัตถุประสงค์ถ้าคุณไม่ได้ใช้ภาษาอย่างเป็นทางการในบางสถานการณ์ บางครั้งเพียงหนึ่งคำเช่น"สามารถ"หรือ"อาจจะ"เป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้เสียงสุภาพ คุณควรใช้เป็นกิริยาช่วยกริยาเดียวกับที่คุณจะใช้ในทางการหน้าไปหน้า"สถานการณ์" ใช้เวลาไม่ตั้งใจที่จะเรียนรู้วิธีการรับโทรศัพท์และบอกลาสุภาพในลักษณะเช่นเดียวกับทุกต่างๆวิธีหนึ่งสามารถเริ่มต้นและสิ้นสุดการสนทนา

วันที่การปฏิบัติตัวและเบอร์

คุณควรฝึกว่าวันที่และตัวเลขดัง คุณและเพื่อนสามารถเขียนตัวเลขที่รายการวันที่และและการอ่านพวกเขาผลัดกันทางโทรศัพท์กัน บันทึกสิ่งที่คุณได้ยิน แลกเปลี่ยนบันทึกย่อของวันถัดไปและตรวจสอบคำตอบของคุณ

 

การใช้คำบุพบทที่มีเวลาและวันที่

22 Dec 2019
คำบุพบทที่ใช้ในการเกี่ยวข้องกับสิ่งหรือคนที่จะรูปแบบต่างๆของเวลาสถานที่ทิศทางและระยะทาง มันยากที่จะใช้คำบุพบทให้ถูกต้องเป็นส่วนใหญ่ของพวกเขามีความหลากหลายของการใช้งานและความหมาย

อ่านผ่านตัวอย่างด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณคุ้นเคยกับการใช้ประโยชน์และความหมายของคำบุพบทของเวลาและวันที่

การใช้งานที่ + เวลาที่เฉพาะเจาะจง

ที่ 10:00
ที่ผ่านมาสิบเอ็ดครึ่ง -
ที่ 2:30
ในขณะที่เวลาของเขาการลาออกของว่าที่

(แต่ไม่ได้อยู่ในต่อไปนี้ถึงเวลามันคืออะไร''มันแปดสิบห้า'.)

ช่วงเวลาของวัน

นี้ไม่มีคำบุพบทกับ ... หรือคืนนี้

ฉันกำลังยุ่งเช้านี้ / ช่วงบ่ายวันนี้ / เย็นนี้ / คืนนี้

เมื่อวานนี้ไม่มีบุพบทกับ ... หรือนามสกุล / ต่อไป ...

เธอพูดกับฉันตอนบ่ายเมื่อวานนี้
ผมมีสายจากเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
ที่ประชุมได้กำหนดการใหม่สำหรับอังคารถัดไป

แจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่ : ในเวลากลางคืน

แหล่งจ่ายไฟจะปิดในเวลากลางคืน

ใช้ใน + วันใด / วันที่

ผมส่งข้อมูลในวันจันทร์ตอนเช้า
สำนักงานใหม่ของเราจะเปิดในวันที่ 15
Deborah สายงานในวันพุธและวันศุกร์
เราปิดสำนักงานในช่วงต้นของวันคริสต์มาสอีฟ

ในเวลาในเวลาโดยระยะเวลาในการที่สิ้นโดยการสิ้นสุดในสิ้น

ข้อความเหล่านี้ดูเหมือนจะคล้ายกัน แต่มีความหมายที่แตกต่างกัน ดูตัวอย่างด้านล่าง :

My เครื่องบินไปปักกิ่งมาถึงในเวลา (มันมาในเวลาที่กำหนด.)
ผมอยู่ในเวลาในการประชุมของฉัน (ฉันมาถึงก่อนการประชุมจะเริ่ม.)
รายงานฉบับนี้เสร็จแล้วโดย Kong เวลาลูกค้ามาถึงในฮ่องกง (เสร็จก่อนบางสิ่งบางอย่างที่เกิดขึ้นอื่น ๆ .)
Gerald จะออกจากที่พฤษภาคมสิ้น (ประมาณ 30 หรือ 31 พฤษภาคม.)
Gerald โดยจะออกจากปลายเดือนพฤษภาคม (วันที่ใด ๆ ก่อน 31 พฤษภาคม.)

ในที่สุดหมายถึง'สุดท้าย / เป็นผลสุดท้าย'

มีจำนวนสัญญามากปัญหาด้วยดังนั้นในที่สุดเราไม่ได้ลงชื่อ
 
Menu