Business English Tip of the Week

business-english-tipsEvery week we publish a business English tip concerning different aspects of business English. Topic areas include writing, speaking, listening, grammar, vocabulary, pronunciation, exams as well as general English. Many tips include audio clips. To receive 'Business English Tip of the Week' by email, just subscribe to the newsletter from the link above. 

เทคนิคการสัมภาษณ์งาน

22 Nov 2020
ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของวันนี้สูง paced และการแข่งขันงานที่ดีนั้นหายาก เหลาล่างานของคุณและโดยเฉพาะอย่างยิ่งการสัมภาษณ์ทักษะเป็นวิธีที่ดีเพื่อให้ตัวเองในการแข่งขัน หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดที่จะเก็บไว้ในใจเมื่อถูกสัมภาษณ์คือคุณควรพยายามที่จะผ่อนคลาย ถ้าคุณรู้สึกประสาทและอึดอัดสัมภาษณ์ของคุณจะรู้สึกอึดอัด ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะยิ้มและพยายามที่จะเป็นธรรมชาติและเป็นมิตรเท่าที่คุณสามารถ

ข่าวดีก็คือว่าในขณะที่ส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์คือการทดสอบคำตอบที่แท้จริงของคุณมากของมันจะทำเพียงแค่ได้รับความรู้สึกของคุณเป็นบุคคล นั่นหมายความว่าในขณะที่มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะตอบในทางหนึ่งมันอาจจะสำคัญมากกว่าที่จะเป็นมิตรความมั่นใจและเป็นธรรมชาติ

นี่คือเคล็ดลับบางส่วน:

  • ยิ้มให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยิ้มแบ่งลงอุปสรรคและจะทำให้คุณและผู้สัมภาษณ์ของคุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น
  • เป็นคนมีความเชื่อมั่น - นี้ไม่ได้หมายความว่าโม้หรือแสดงปิด แต่สัมภาษณ์ไม่ได้เวลาที่จะอ่อนน้อมถ่อมตนหรือ downplay ประสบการณ์หรือความสำเร็จของคุณ ถ้ามีเพียงหนึ่งครั้งในชีวิตของคุณเมื่อมันดีที่จะบอกใครสักคนวิธีที่ดีที่คุณกำลังสัมภาษณ์เป็นเวลาที่!
  • อย่าโกหก แต่ไม่ได้ขายตัวเองสั้น: ไม่ได้พูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่ประสบการณ์ที่คุณไม่ได้! เสมอเปิดชนิดของคำถามเหล่านี้เป็นบวก ตัวอย่างเช่นถ้าผู้สัมภาษณ์ถามว่าคุณมีประสบการณ์ในการทำบัญชีใด ๆ ที่คุณไม่เคยต้องการที่จะเพียงแค่พูดว่า "ไม่ใช่" แทนที่จะคิดเกี่ยวกับการเชื่อมต่อที่อาจเกี่ยวข้องใด ๆ : "ดีฉันไม่ได้มีประสบการณ์การทำบัญชีใด ๆ โดยตรง แต่ฉันมักจะช่วยให้ผู้ทำบัญชีเพื่อให้ฉันคุ้นเคยกับข้อกำหนดและฉันรู้สึกว่าฉันสามารถเรียนรู้มันค่อนข้างเร็ว." หรือว่า "ผมไม่เคยทำบัญชีใด ๆ ที่ตัวเอง แต่ผมเอาสองหลักสูตรการบัญชีในวิทยาลัยและรู้สึกว่าฉันเข้าใจพื้นฐานของมัน."
  • แต่งตัวเป็นส่วนหนึ่ง: มีเก่าบอกว่าคนควรจะแต่งตัวเหมือนตำแหน่งที่พวกเขาต้องการที่จะได้รับ นั่นหมายถึงลักษณะมืออาชีพเป็นสิ่งสำคัญมาก จำนวนมากนี้จะขึ้นอยู่กับของหลักสูตรเกี่ยวกับสิ่งที่ประเทศที่คุณอยู่ใน แต่ไม่เคยต้องกังวลเกี่ยวกับการเป็นสมาร์ทมากเกินไปสำหรับการสัมภาษณ์!
  • เป็นคนดังมีรายละเอียดที่เป็นไปได้: สัมภาษณ์มักจะถามคุณ "สมมุติ" คำถามปัญหาที่เกิดขึ้น (เช่น "สิ่งที่คุณจะทำอย่างไรถ้าเจ้านายของคุณขอให้คุณทำสิ่งที่คุณไม่ทราบวิธีการทำอย่างไร"); มันเป็นสิ่งสำคัญในคำถาม เช่นนี้จะเป็นรายละเอียดเท่าที่จะทำได้
 

ซึ่งเทียบกับที่

Enquiring เกี่ยวกับงานทางโทรศัพท์

เคล็ดลับเครื่องหมายวรรคตอน: โคลอนเทียบกับอัฒภาค

การสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ

การศึกษาทักษะของคุณเพื่อปรับปรุงภาษาอังกฤษ

การส่งข้อความทางโทรศัพท์

การใช้กริยาช่วยในการแสดงความเป็นไปได้

ต้อนรับนักท่องเที่ยวมา - Business ช่วยเหลือที่เสนอขาย

รายการตรวจสอบสำหรับการเขียนอีเมลที่มีประสิทธิภาพ

ต้อนรับนักท่องเที่ยวมา - Business คำถามที่เปิดและปิด

คำสับสนได้ง่าย

ทักษะการโทรศัพท์ -- คำถาม

การใช้ Tense ที่สมบูรณ์แบบในอดีต

ตัดออกจากวลีที่ใช้คำฟุ่มเฟือยและความซ้ำซ้อนจากการเขียนของคุณ

โดยใช้ตัวอักษรทุนในการเขียนของคุณ

มีการรับรู้ของเสียง

มีปัญหากับคำบุพบท

ยากที่จะทำการร้องขอ

มารยาทในการส่งอีเมล

Menu