พจนานุกรมแตกต่างกันอย่างมากในวัตถุประสงค์, ขนาด, และราคาการใช้และการเลือกหนึ่งคือการตัดสินใจส่วนบุคคลมาก คำแนะนำที่ดีที่สุดคือการจดบันทึกในสิ่งที่คุณและครอบครัวของคุณดูในพจนานุกรมไปไม่กี่สัปดาห์ต่อครั้งจากนั้นเลือกหนึ่งที่ร้านหนังสือดี นี่เป็นสิ่งที่จะมองหาในการเลือกของคุณ

หรือสองภาษา Monolingual?

ครูและนักการศึกษาส่วนใหญ่ยอมรับว่าน้อยมากพจนานุกรมสองภาษาได้ใกล้ชิดในคุณภาพของข้อมูลกับที่พบในพจนานุกรม monolingual'ผู้เรียนที่ผลิตโดยผู้เผยแพร่เช่น Longman, Cambridge, Collins หรือ Oxford ถึงแม้ว่าผู้เรียนอาจพบพจนานุกรมสองภาษาง่ายต่อการใช้ในระยะยาวพจนานุกรมใช้ monolingual ของไกลเป็นประโยชน์ต่อผู้เรียน

ขนาด

พจนานุกรมบิ๊กมีราคาแพงและใช้เวลามากของห้องในบ้านคุณหรือสำนักงาน พวกเขายังยากสำหรับเด็กที่จะใช้เพราะว่าพวกเขาเป็นใหญ่และจะใช้เวลานานในการมองหาสิ่งที่ขึ้น ขนาดเต็มพจนานุกรมบนโต๊ะกาแฟอาจจะประทับใจเพื่อน ๆ ของคุณ แต่ถ้าคุณใช้พจนานุกรมในชีวิตประจำวันก็อาจจะไม่ดีซื้อ

คู่มือการออกเสียง

คนจำนวนมากใช้พจนานุกรมเพื่อช่วยในการออกเสียงคำศัพท์ใหม่

คู่มือการออกเสียงควรจะเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่ได้มีการตรวจสอบจำนวนมากที่ไม่คุ้นเคยของสัญลักษณ์ที่ต้องข้ามอย่างต่อเนื่อง -- โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสระ ระบบสระภาษาอังกฤษมีความซับซ้อนเพราะเราใช้หนึ่งตัวอักษรเพื่อสะกดเสียงที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นหนังสือมีสามเสียงที่แตกต่างกันในคำที่, อายุและศิลปะ ผู้ผลิตงานสำหรับการพจนานุกรมคือการหาสามสัญลักษณ์ร่วมกันในการแทนออกเสียงที่แตกต่างกัน

ตัวอย่างเช่น

ประโยคตัวอย่างแสดงการใช้ร่วมกันของคำที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากทั้งในการทำความเข้าใจความหมายและช่วยให้ผู้อ่านจำคำ คำในประโยคไม่ต้องมีคำยากกว่าเป้าหมาย แต่หรือผู้อ่านที่มีการส่งออกในการไล่ล่าทำลายผ่านพจนานุกรม ในคำพูดของเทคโนโลยี,"ดีพจนานุกรมควรจะใช้งานง่าย.

หมายเหตุการใช้งาน

แสดงความคิดเห็นในพจนานุกรมหลายคำที่ใช้ในรูปแบบที่แตกต่างกันของสถานการณ์ พจนานุกรมหลาย ๆ เก่าที่มีอยู่เพียงประเพณีได้รับการยอมรับมาตรฐาน พจนานุกรมที่จะแสดงความคิดเห็นในการใช้งาน -- ที่ไม่ได้มาตรฐาน, และระดับภูมิภาคเกี่ยวกับภาษาพูดคือคำบางคำที่ใช้ในการช่วยให้ผู้อ่านในการตัดสินใจของตัวเองเป็นไปได้ว่าพวกเขาต้องการในการใช้คำ

สุดท้ายความคิดเห็นหนึ่ง -- รูปแบบของการเปลี่ยนแปลงคำพูดได้เร็วขึ้นกว่ารูปแบบการเขียนและพูดหลายรายการไม่เคยให้ไปภาษาเขียน (คำแสลงเป็นต้น) ด้วยเหตุนี้คุณจะต้องซื้อพจนานุกรมหลายในช่วงชีวิตการอ่านของคุณ เช่นหาคนที่คุณและพิจารณารุ่นใหม่ของมันเมื่อมันถึงเวลาสำหรับใหม่

 
Menu